Cách phá thai tự nhiên từ mướp đắng

Cách phá thai tự nhiên từ rau quả

Rau ngót, ngải cứu, mướp đắng là những cách phá thai tự nhiên luôn là cách phá thai được đa số chị em phụ nữ lựa chọn khi đã mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, đó lại là cách phá thai gây hại cho sức khỏe sinh sản của chị em bởi những biến chứng không thể lường trước được.

Cách phá thai tự nhiên từ rau quả

Sảy thai là hiện tượng thai bị tống ra khỏi tử cung không có chủ ý. Những loại rau quả dưới đây có thể khiến cho thai phụ dễ sảy thai một cách tự nhiên:

Rau ngót: Dù là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng trong rau ngót lại có chứa thành phần papaverin có tác dụng làm co bóp tử cung, giảm đau, hạ huyết áp. Chính vì thế, những phụ nữ mang thai ở thời kì đầu nếu ăn nhiều rau ngót thì nguy cơ sảy thai là rất cao.

Cách phá thai tự nhiên từ rau ngót

Cách phá thai tự nhiên từ rau ngót

Ngải cứu: có vị đắng, hơi nồng, có tác dụng làm thuốc tuần hoàn máu, điều hòa kinh nguyệt, giúp cầm máu tốt,..  Tuy nhiên, nếu chị em có thai trong 3 tháng đầu mà ăn ngải cứu 4-5 lần/tuần khiến tử cung co bóp mạnh dẫn đến sinh non hoặc sảy thai.

Cách phá thai tự nhiên từ ngải cứu

Cách phá thai tự nhiên từ ngải cứu

Rau răm: có vị nồng, tính ấm. Đối với chị em khi mang thai ngoài ý muốn thì ăn nhiều rau răm cũng là cách phá thai tự nhiên bởi trong rau răm có chứa các chất kích thích khiến tử cung co bóp mạnh, nên rất dễ gây sảy thai. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi.

Cách phá thai tự nhiên từ rau răm

Cách phá thai tự nhiên từ rau răm

Rau sam: trong thành phần của rau sam có P. Oleracea có tác dụng làm cho tử cung co bóp mạnh ở những phụ nữ mang thai. Nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều rau sam trong thời gian đầu mang thai thì nguy cơ sảy thai cũng rất cao.

Mướp đắng:  Mặc dù mướp đắng là một món ăn được ưa thích và cũng có tác dụng chữa bệnh nhưng nó lại là khắc tinh của những người mang thai giai đoạn đầu vì trong thành phần của nó có chứa 1 Protein làm giảm khả năng thụ thai ở động vật. Chính vì thế, mướp đắng cũng được khuyên không nên dùng với phụ nữ mang thai.

Cách phá thai tự nhiên từ mướp đắng

Cách phá thai tự nhiên từ mướp đắng

Mặc dù các loại rau quả trên có tác dụng làm ra máu âm đạo, sảy thai, sinh non được các chị em phụ nữ coi đó là những cách phá thai tự nhiên. Tuy nhiên, khi các biến chứng chảy máu âm đạo kéo dài mà không được cấp cứu kịp thời thì có thể nguy hiểm đến tính mạng của chị em phụ nữ. Vì vậy, các chuyên gia của phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyên các chị em nên đến trực tiếp các cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ tư vấn và lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *