gia-tang-nguy-co-vo-sinh-nu-nguyen-nhan-dau1

Gia tăng nguy cơ vô sinh nữ nguyên nhân do đâu

Những thói quen trong đời sống sinh hoạt hàng ngày chúng ta thường nghĩ rằng chúng vô hại tuy nhiên trái ngược với lối nghĩ sai lầm đó sẽ có rất nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhất là khả năng sinh sản của chị em nữ giới lại có liên quan mật thiết đến những thói quen đó. Và sau đây để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề chuyên gia phòng khám đa khoa Thiên Hòa xin được chỉ ra cụ thể những thói quen – nguyên nhân gây gia tăng nguy cơ vô sinh ở nữ giới là gì mọi người cùng tham khảo chi tiết.

gia-tang-nguy-co-vo-sinh-nu-nguyen-nhan-dau1

Tiếp xúc với môi trường ô nhiễm

Môi trường sống cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe sinh sản của phái nữ. Bởi vậy, nếu bạn tiếp xúc với một môi trường hóa chất độc hại thường xuyên thì nguy cơ cao có thể bị suy giảm khả năng sinh sản về sau.

Bên cạnh đó, trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu tiếp xúc với hóa chất độc hại nhiều còn dễ bị sảy thai hoặc sinh con dị tật.

Căng thẳng, áp lực

Tâm lý tác động làm thay đổi hệ thống miễn dịch và chức năng nội tiết của cơ thể, sự căng thẳng sẽ khiến lượng hormone thúc đẩy quá trình rụng trứng của nữ giới giảm xuống và gây ảnh hưởng lớn đến kết quả thụ thai.

Gặp vấn đề với trọng lượng cơ thể

Quá gầy hoặc quá béo cũng đều có thể làm ảnh hưởng tới khả năng thụ thai. Do khi trọng lượng cơ thể không cân đối, bạn sẽ dễ gặp vấn đề về nội tiết tố, làm ảnh hưởng tới hormone sinh dục và giảm cơ hội thụ thai.

Tiêu thụ đồ có cồn quá mức

Chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng Hà Nội còn cho biết thêm cũng giống như nam giới, nữ giới tiêu thụ quá nhiều đồ có cồn thường khó có con vì các chất kích thích trong rượu, bia có thể gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, mất kinh và ảnh hưởng tới khả năng rụng trứng cũng như chất lượng trứng. Đặc biệt, nếu uống quá nhiều thì còn có thể bị ngưng quá trình trứng chín và rụng, từ đó dẫn tới hậu quả vô sinh.

Lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Việc lạm dụng thuốc tránh thai thường xuyên chẳng những gây ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của buồng trứng mà còn làm hại tới việc thụ tinh sau này. Chính vì vậy, nếu muốn quan hệ an toàn và chưa sẵn sàng có con thì bạn nên sử dụng bao cao su để ít gặp tác dụng phụ nhất.

>>> Với thông tin phong kham da khoa Thien Hoa lua dao chị em có nên thăm khám Phụ khoa không? Cùng nhận định tại đây!

Trên đây là một số yếu tố tác nhân thường gặp có thể khiến chị em nữ giới bị tước đi thiên chức làm mẹ do vậy để đảm bảo cuộc sống và có được sức khỏe trọn vẹn chị em nên thay đổi thói quen bất lợi ngay từ sớm. Hãy thăm khám và kiểm tra sức khỏe định kì để sớm phát hiện bất thường và kịp thời điều chỉnh. Mọi thông tin chưa hiểu bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn và giải đáp tận tình, chu đáo hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *