Dấu hiệu bệnh sùi mào gà

Khi bị bệnh sùi mào gà có những dấu hiệu nhận biết nào

Hiện nay có rất nhiều căn bệnh xã hội nguy hiểm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần cũng như sức khỏe con người, một trong những căn bệnh xã hội gàn đây nhận được nhiều sự chú ý là bệnh sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà là gì? Bệnh sùi mào gà được biết đến là một căn bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh do vi rút HPV gây ra, con đường chủ yếu lây nhiễm và hình thành nên bệnh là quan hệ tình dục không an toàn.

Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 2 đến 9 tháng, sau khoản thời gian đó bệnh mới có những dấu hiệu cũng như biểu hiện của bệnh. Bệnh rất nguy hiểm do vậy khi phát hiện ra bệnh cần phải điều trị bệnh luôn tránh để quá lâu bệnh chuyển biến ngày một xấu đi dẫn đến bị ung thư, ở nam giới sẽ bị ung thư dương vật, nữ giới sẽ bị ung thư cổ tử cung.

Bệnh sùi mào gà
Bệnh sùi mào gà

Sau khoảng thời gian ủ bệnh, dấu hiệu bệnh sùi mào gà được thể hiện

Những biểu hiện bệnh sùi mào gà thường sẽ là khác nhau giữ nam và nữ. Thông thường, dấu hiệu bệnh sùi mào gà ở nam giới sẽ nhận thấy được rõ nét hơn ở nữ giới, ở nữ giới thì thường biểu hiện bệnh rõ ràng khi bệnh đã chuyển biến nặng. Do đó mà việc điều trị ở nam giới cũng dễ dàng hơn và đem lại hiệu quả nhanh hơn là ở nữ giới.

– Những biểu hiện sùi mào gà ở nam giới

Sau khoảng thời gian ủ bệnh, nam giới bắt đầu có những biểu hiện bệnh đầu tiên, bắt đầu xuất hiện những nốt mụn mọc đơn lẻ có hình dáng nhô cao như những nhú gai, màu hồng, tuy nhiên nó lại không đem lại cảm giác ngứa ngáy cho nam giới hay cảm giác khó chịu nào cả. Những nốt nhú này sẽ phát triển dần thành từng vùng, từng mảng như chiếc sup lơ hay mào gà.

Những nốt sùi này có khả năng lây lan rất nhanh chóng, chúng có thể lây lan sang những bộ phận của cơ quan sinh dục như vùng dưới bìu, vùng hậu môn, lỗ sáo, vùng bẹn, bao quy đầu.

Những nốt sùi không gây đau đớn nhưng nó luôn trong trạng thái ẩm ướt khi ấn hay va đập vào thì sẽ thấy xuất hiện mủ chảy ra từ nốt sùi, bề mặt có những nốt sùi này rất dễ bị chảy máu và tổn thương.

Cũng có rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà xuất hiện những nốt sùi rất to, bị tiết ra dịch màu trắng và kèm theo mùi khó chịu, kết dính và hôi tanh.

– Những biểu hiện sùi mào gà ở nữ giới

Bệnh sùi mào gà ở nữ giới thường khó phát hiện hơn do cấu tạo cơ quan sinh dục khá phức tạp, khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với nam giới, do đó khi phát hiện bệnh nữ giới cần phải đi thăm khám ngay để điều trị theo chỉ định của bác sĩ, bệnh sớm hồi phục. Một số biểu hiện ở nữ giới với bệnh sùi mào gà như:

Sau khoảng thời gian ủ bệnh, nữ giới có những biểu hiện đầu tiên là thấy xuất hiện những u nhú màu hồng tươi, trắng đục mềm trông hình dáng như cây súp lơ hoặc cái mào gà ở những vùng như âm đạo, môi lớn, môi bé, khu vực quanh lỗ hậu môn, âm đạo, âm hộ, tầng sinh môn, màng trinh, cổ tử cung… những nốt sùi này không gây đau đớn hay ngứa ngáy nhưng rất dễ bị chảy máu. Những nốt sùi này khi bị va đập hay khi thực hiện những hành động như quan hệ tình dục sẽ có những biểu hiện như chảy máu, nhiễm trùng, tổn thương tại những vùng bị sùi mào gà trên.

Khi bệnh đã xâm nhập vào cơ thể từ 2 đến 9 tháng, người bệnh sẽ bắt đầu có những biểu hiện là mệt mỏi toàn thân, luôn chán ăn, giảm ham muốn tình dục, khi quan hệ cảm thấy đau rát, bị sút cân trầm trọng.

Ngoài những triệu chứng điển hình trên sùi mào gà cũng có thể xuất hiện ở những khu vực, bộ phận như: mắt, chân tay, miệng. Những nốt sùi xuất hiện thành từng cụm và có màu hồng trông gần giống như mụn cóc.

Nên chữa bệnh sùi mào gà ở đâu uy tín đảm bảo? Việc điều trị bệnh sùi mào gà ở đâu đang là một vấn đề nhận được rất nhiều sự quan tâm. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế điều trị bệnh sùi mào gà nên chất lượng không còn được kiểm soát. Gần đây, phòng khám đa khoa Thiên Hòa được rất nhiều người tin tưởng đến khám chữa bệnh sùi mào gà. Đây là nơi được rất nhiều bệnh nhân đánh giá cao về chất lượng cũng như độ tin cậy. Là nơi hội tụ nhưng y bác sĩ tay nghề cao, từng có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nên việc điều trị cũng trở nên dễ dàng hơn đem lại hiệu quả cao mà không gây tốn kém cả về tiền bạc lẫn thời gian. Đến với phòng khám chúng ta không cần phải lo lắng về vấn đề chữa sùi mào gà hết nhiều tiền không? Bởi các bác sĩ nơi đây sẽ tư vấn những điều tốt nhất, phù hợp nhất cho bệnh nhân, có những chính sách giúp đỡ hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *