Lợi ích của phòng tránh thai trong kế hoạch hóa gia đình 2

Lợi ích của phòng tránh thai trong kế hoạch hóa gia đình

Phòng tránh thai không chỉ nhằm mục đích giới hạn mức độ sinh sản, giúp kiểm soát dân số mà còn mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho cả mẹ và trẻ em. Điều này, giúp nâng cao chất lượng cuộc sóng của gia đình cũng như xã hội. Đó cũng lý do mà bài viết sau đây muốn chia sẻ cho mọi người hiểu rõ lợi ích của phòng tránh thai trong kế hoạch hóa gia đình.

Theo số liệu điều tra xã hội cũng như kinh nghiệm thực tế cho thấy, tỷ lệ mắc bệnh và tử vong ở các bà mẹ và trẻ em tăng rất lớn khi sinh con quá sớm, quá nhiều và dày. Chính vì thế, lợi ích của phòng tránh thai trong kế hoạch hóa gia đình sẽ không chế bệnh tật, cải thiện sức khỏe, tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lợi ích của phòng tránh thai trong kế hoạch hóa gia đình 1

Phòng tránh thai là chính sách hàng đầu trong kế hoạch hóa gia đình

Lợi ích của phòng tránh thai trong kế hoạch hóa gia đình

– Chủ động trong việc sinh con: Phòng tránh thai sẽ giúp phụ nữ chủ động trong việc sinh sản (thời gian sinh đẻ, khoảng cách sinh, số lượng sinh…) sao cho hợp lý và phù hợp nhất. Từ đó, sẽ chăm lo, nuôi dưỡng con cái, gia đình một cách tốt nhất.

– Tránh được những tai biến sản khoa: Phòng tránh thai giúp phụ nữ sinh con không quá sớm, không quá dày, quá nhiều. Bởi nếu sinh quá sớm, cơ thể phụ nữ chưa hoàn thiện đầy đủ cả về thể chất lẫn sinh lý – xã hội, điều này sẽ tăng nguy cơ xảy ra tai biến cho cả mẹ và con. Đẻ quả muộn tỷ kệ dị tật cao, đẻ quá nhiều và dày khiến phụ nữ hao mòn, dễ gặp tai biến khi đẻ, giảm tuổi thọ, suy dinh dưỡng…Ngoài ra, còn giúp phòng tránh được mang thai ngoài ý muốn, làm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ.

– Giúp nâng cao đời sống chất lượng gia đình: Việc sinh 1 -2 con, khoảng cách 3- 5 tuổi, đẻ không quá nhiều sẽ tạo điều kiện để chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái một cách tốt nhất. Từ đó, nâng cao được đời sống, kinh tế của gia đình và của cả xã hội.

Lợi ích của phòng tránh thai trong kế hoạch hóa gia đình 2

Phòng tránh thai giúp nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình

Sức khỏe tốt, kinh tế, xã hội tốt… các cặp vợ chồng sẽ có đủ điều kiện để thực hiện quyền hưởng thụ và bồi dưỡng sức khỏe tình dục, sức khỏe sinh sản, chất lượng cuộc sống cũng được nâng cao. Do vậy, mỗi cặp vợ chồng, gia đình nền nên thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình bằng việc phòng tránh thai an toàn. Hiện nay, đã có rất nhiều phương pháp phòng tránh thai đơn giản và hiệu quả, mọi người nên tìm hiểu để áp dụng sao cho phù hợp.

Nguồn: Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *