nhung-dieu-cam-ki-sau-khi-nao-pha-thai-la-gi1

Những điều cấm kị sau khi nạo phá thai là gì

Nạo phá thai là giải pháp đình chỉ thai nghén hiệu quả tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và những lần mang thai kế tiếp các bạn cần đặc biệt lưu ý như nào thì không phải ai cũng biết do vậy với kiến thức chuyên môn sẵn có chuyên gia phong kham da khoa Thien Hoa sẽ đưa ra lời khuyên cùng với những điều cấm kị sau khi nạo phá thai là gì trong nội dung bài viết mọi người cùng tham khảo.

nhung-dieu-cam-ki-sau-khi-nao-pha-thai-la-gi1

Tập thể dục quá sớm

Tập thể dục là hoạt động có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, với những người vừa nạo phái thai, thì tập thể dục lại là điều tối kỵ. Bởi nếu bạn thực hiện các chuyển động cơ thể quá mức, chúng sẽ tạo áp lực lên cơ thể, dẫn đến kéo dài thời gian hồi phục.

Sử dụng băng vệ sinh dạng ống

Việc dùng băng vệ sinh dạng ống để chèn vào âm đạo có thể dẫn đến nhiễm trùng. Bên cạnh đó, sau khi phá thai, máu sẽ chảy kéo dài hơn kinh nguyệt bình thường. Sử dụng băng vệ sinh dạng ống để kiềm máu không được khuyên dùng. Thay vào đó, sử dụng miếng băng vệ sinh dạng đệm ở bên ngoài, để các hạt bào thai được lấy ra khỏi cơ thể trơn tru hơn.

Giao hợp

Phụ nữ không được quan hệ ít nhất hai tuần sau khi phá thai. Các mô của tử cung và cổ tử cung dễ tiếp nhận vi sinh vật hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn. Không chỉ giao hợp, bệnh nhân nên tránh xa bất kỳ loại hoạt động thâm nhập nào.

Uống rượu

Bạn chảy máu nhiều sau khi phá thai và uống rượu trong thời gian này có thể ảnh hưởng đến quá trình chảy máu và miễn dịch. Cổ tử cung bị trầy và sưng lên do phá thai, do đó cơ thể bạn cần thời gian để hồi phục và trở lại vị trí bình thường của nó. Uống rượu có thể làm gián đoạn quá trình chữa bệnh.

Nâng vật nặng

Nâng vật nặng sẽ gây áp lực lên âm đạo. Điều này gây chảy máu thêm, đau bụng và chuột rút. Để phục hồi nhanh hơn sau khi phá thai, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe đề nghị không nâng bất cứ vật gì nặng vì lợi ích của bệnh nhân.

Không sử dụng thuốc tránh thai

Như đã nói, một người phụ nữ không nên giao hợp ngay sau khi phá thai, phải đợi ít nhất sau 2 tuần. Sau 2 tuần này, nếu bạn muốn quan hệ, thì chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng khuyên bạn nên uống thuốc tránh thai, ngược lại, bạn sẽ lại mang thai lần nữa ngay sau khi phá thai.

Bơi

Các hồ bơi không chỉ chứa nước mà còn hóa chất, vi trùng (đôi khi do nước tiểu), và các loại vi khuẩn khác. Khu vực âm đạo nhạy cảm hơn rất nhiều trong thời gian sau khi phá thai,do đó dễ bị nhiễm bệnh.

>>> Vấn đề sản phụ khoa bất thường hãy đến và kiểm chứng chất lượng phòng khám đa khoa Thiên Hòa có tốt không bạn nhé!

Qua những lưu ý cơ bản nên trên hy vọng bạn đọc sẽ áp dụng hiệu quả để bảo vệ chính mình. Nếu có vấn đề gì không hiểu hay bản thân gặp phải rắc rối khó nói hãy liên hệ tới số hotline: 024.3734.9999 để được tư vấn hỗ trợ tận tình chu đáo. Chúc bạn sức khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *