nhung-truong-hop-co-pha-thai-bang-thuoc-la-gi1

Những trường hợp có thể phá thai bằng thuốc là gì

Phá thai bằng thuốc được biết đến là phương pháp đơn giản và hiệu quả tuy nhiên không phải vì lí do đó mà trường hợp nào cũng có thể tự ý áp dụng, bởi chúng có thể gây ra nhiều tai biến nguy hiểm có ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Với kiến thức chuyên môn sẵn có chuyên gia Phòng khám 75 Trần Duy Hưng xin được chỉ ra cụ thể những trường hợp có thể phá thai bằng thuốc là gì và biến chứng nguy hiểm khi phá thai bằng thuốc gây ra là như nào bạn đọc cùng tham khảo chi tiết trong nội dung bài viết sau.

nhung-truong-hop-co-pha-thai-bang-thuoc-la-gi1

Những trường hợp có thể phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa bằng cách sử dụng dược động lực học của thuốc co bóp và đẩy phôi thai hoặc thai nhi ra khỏi tử cung người mẹ. Và phương pháp này chỉ phát huy tác dụng và đảm bảo an toàn đối với những trường hợp sau:

– Phá thai bằng thuốc áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

– Thai nhi đã đi vào tử cung.

– Thai phụ không mắc các bệnh về máu khó đông, tim mạch, dị ứng với các thành phần của thuốc,…

Lưu ý: Chuyên gia phong kham da khoa Thien Hoa nhấn mạnh với những trường hợp khác thì không nên phá thai bằng thuốc, bởi rất có thể sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho chị em. Bên cạnh đó, khi tiến hành phá thai bằng thuốc, chị em nên thực hiện ở những địa chỉ phá thai an toàn.

Hậu quả có thể gặp khi tự ý phá thai bằng thuốc là gì?

Biến chứng khi tự ý phá thai bằng thuốc khó có thể lường trước được nó không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây ra nhiều hệ lụy tác động đến chức năng sinh sản của chị em nữ giới cụ thể đó là:

– Nhiễm trùng

Tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà có thể dẫn tới thai bị chết lưu trong buồng tử cung do sảy thai giữa chừng và thai nhi chết, nhưng không thể bong ra ngoài. Nếu để lâu thai sẽ bị hoại tử, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây nhiễm trùng trong tử cung hoặc các cơ quan khác.

– Ảnh hưởng đến thai nhi

Trường hợp phá thai bằng thuốc tại nhà nếu không thành công, thuốc không có tác dụng thì thai nhi vẫn sẽ sinh trưởng. Tuy nhiên, nếu được sinh ra thì thai nhi sẽ bị dị tật, dị dạng bẩm sinh.

– Băng huyết

Tự ý phá thai có thể dẫn tới nhiễm trùng nặng, băng huyết và sót thai, sót nhau. Ngoài ra, nhiều trường hợp còn bị rối loạn đông máu, trụy tim, xuất huyết ồ ạt,…

– Dẫn tới vô sinh hiếm muộn

Nếu phá thai không thành công sẽ dẫn tới viêm nhiễm tại các cơ quan khác như: Viêm vùng chậu gồm vòi trứng, buồng trứng,… và từ đó có thể dẫn tới vô sinh.

– Nguy cơ gây tử vong

Thai phụ nếu phá thai bằng thuốc không thành công và không được phát hiện sớm có thể dẫn tới băng huyết ồ ạt. Từ đó, dẫn tới tử vong nếu không được khắc phục kịp thời.

>>> Tìm hiểu về các phương pháp phá thai tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa lừa đảo Ngay tại đây!

Trên đây là một số thông tin chia sẻ có liên quan đến phương pháp phá thai bằng thuốc mong rằng sẽ mang lại kiến thức hữu ích đến với bạn đọc. Nếu bạn có vấn đề gì không hiểu hay cần tư vấn về phương pháp kế hoạch hóa gia đình hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được hỗ trợ và giải đáp tận tình, chu đáo hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *