Phá thai 12 tuần tuổi bằng thuốc được không?

Phá thai 12 tuần tuổi bằng thuốc được không?

Thai 12 tuần tuổi có phá được không? Phá thai 12 tuần tuổi bằng cách nào đó là những điều chị em quan tâm và rất cần được bác sĩ giải đáp. Vì một lí do nào đó chị em buộc phải đình chỉ thai nghén khi tuổi thai đã khá lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tâm lí mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nếu như chị em không áp dụng đúng phương pháp và lựa chọn đúng cơ sở y tế.

Phá thai 12 tuần tuổi bằng thuốc được không?
Phá thai 12 tuần tuổi bằng thuốc được không?

Phá thai 12 tuần tuổi bằng thuốc được không?

Theo bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám Thiên Hòa cho biết thì thai 12 tuần tuổi gần như đã phát triển hoàn thiện về hình dạng cũng như các bộ phận của cơ thể. Do vậy thai 12 tuần tuổi không thể được thực hiện bằng phương pháp nội khoa mà cần áp dụng biện pháp ngoại khoa nhằm đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho chị em.

Thường trong trường hợp chị em buộc đình chỉ thai nghén ở tuần thứ 12 thì các bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp ngoại khoa trong đó thường áp dụng phương pháp nạo thai để đảm bảo tính hiệu quả. Với phương pháp này, các bác sĩ sẽ dùng kẹp y tế để nong rộng cổ tử cung và sau đó đưa vào trong tử cung dụng cụ y tế chuyên dụng thực hiện nạo vét cũng như lấy phôi thai ra ngoài.

Nạo thai là phương pháp có tỉ lệ rủi ro khá cao do vậy chị em cần cân nhắc kĩ trước khi lựa chọn phương pháp này. Bên cạnh đó để đảm bảo tính an toàn và hiệu quả chị em nên lựa chọn cơ sở y tế đảm bảo uy tín và chất lượng để tiến hành tránh những rủi ro không lường trước có thể xảy ra.

Ngoài ra chị em có thể được chỉ định phương pháp hút thai. Hút thai là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai nghén. Được thực hiện đối với thai từ 6 tuần đến hết 12 tuần, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua ống hút vào một bơm hút. Có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.

Nếu bạn e ngại tới bệnh viện có thể đến địa chỉ số 73 Trần Duy Hưng – một trong những cơ sở khám và đình chỉ thai nghén đáng tin cậy giúp chị em có thể yên tâm mà không lo những biến chứng, rủi ro và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Hãy đến với phòng khám Thiên Hòa để được bác sĩ tư vấn chi tiết, chỉ định kiểm tra và đưa ra lời khuyên tốt nhất dành cho bạn. Điện thoại liên hệ 024.3734.9999.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *