Phá thai bằng cách nào an toàn nhất

Phá thai bằng cách nào an toàn nhất

Phá thai bằng cách nào an toàn nhất cũng là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của chị em, nhất là những người đang có nhu cầu phá thai. Ở bài viết này, phòng khám đa khoa Thiên Hòa sẽ giúp chị em tìm hiểu về các phương pháp phá thai để từ đó lựa chọn biện pháp phá thai thích hợp nhất.

  1. Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa)

Phương pháp này được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai nằm trong buồng tử cung và người mẹ không mắc các bệnh lý như hen suyễn, đái tháo đường, bệnh tim mạch, không bị dị ứng với các thành phần trong thuốc phá thai.

Khi sử dụng thuốc phá thai cần uống 2 loại thuốc khác nhau. Với loại thuốc đầu tiên có tác dụng làm cho thai ngừng phát triển, bong ra nội mạc tử cung. Sau 48 giờ thì uống tiếp viên thuốc thứ hai có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Sau đó, thai phụ cần quay trở lại phòng khám để kiểm tra xem thai còn sót hay không hoặc các hiện tượng bất thường khác.

Phá thai bằng cách nào an toàn nhất
Phá thai bằng cách nào an toàn nhất

Phá thai bằng thuốc được đánh giá là biện pháp phá thai an toàn nhờ vào sự đơn giản, tránh được các biến chứng nguy hiểm như rách tử cung, nhiễm trùng, vô sinh. Tuy nhiên, chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về dùng về nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này là rất cao.

2. Phá thai bằng cách nào an toàn nhất: Phá thai ngoại khoa

  -Phương pháp nạo thai thường áp dụng cho thai nhi từ 8-12 tuần. Để nạo thai thì các bác sĩ cần sử dụng các dụng cụ nhằm làm cổ tử cung nong rộng rồi đưa vào trong tử cung dụng cụ như chiếc thìa để nạo buồng tử cung và làm sạch thai.

Phá thai bằng cách nào an toàn nhất
Kiểm tra sức khỏe thai phụ trước khi phá thai để tránh biến chứng

– Phương pháp hút thai được chỉ định cho thai nhi dưới 8 tuần. Để thực hiện hút thai, bác sĩ luồn 1 ống nhựa nano vào sâu trong buồng tử cung, đầu còn lại được nối với bơm hút điện hoặc bơm hút bằng tay nhằm hút thai ra ngoài. Quá trình hút thai được quan sát trực tiếp trên máy tính nên diễn ra rất nhanh gọn và cũng hạn chế được nhiều biến chứng.

Lựa chọn phá thai bằng cách nào an toàn nhất thì phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người mẹ và tuổi thai nhi, kích thước thai. Vì thế, trước khi phá thai, chị em sẽ được các bác sĩ tư vấn nên chị em yên tâm nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *