Phương pháp kế hoạch hóa gia đình 2

Phương pháp kế hoạch hóa gia đình bằng tránh thai tự nhiên

Đối với những chị em có kinh nguyệt tương đối đều thì tính ngày rụng trứng cũng là một trong những phương pháp kế hoạch hóa gia đình rất hiệu quả. Phương pháp này được rất nhiều cặp vợ chồng yêu thích, bởi nó không làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản cũng như là sinh hoạt tình dục. Vậy, làm thế nào để tính ngày trứng rụng để phòng tránh thai?

Phương pháp kế hoạch hóa gia đình bằng tránh thai tự nhiên

Tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Nếu kinh nguyệt tương đối đều thì tính ngày rụng trứng để phòng tránh thai sẽ mang lại hiệu quả khá cao, đồng thời không gây ra ảnh hưởng nào cho sức khỏe. Cụ thể, chu kỳ kinh nguyệt được chia thành 3 giai đoạn: hình thành nang mạc (14 ngày), trong đó 5 -6 ngày là kinh nguyệt; giai đoạn rụng trứng (diễn ra trong 24h);  giai đoạn hoàng thể (14 ngày). Quan hệ trước và sau khi trứng rụng 3 ngày thì khả năng có thai sẽ cao.

Phương pháp kế hoạch hóa gia đình 1

Phòng tránh thai tự nhiên bằng cách tính ngày rụng trứng

Như vậy, đối với chu kì kinh nguyệt diễn ra 28 ngày, thì trứng sẽ rụng ngày thứ 24. Khoảng thời gian tử ngày thứ 11 đến ngày 17 của chu kì là không an toàn. Do vậy, chị em muốn tránh thai thì không nên có quan hệ tình dục trong ngày này.

* Lưu ý: Khi áp dụng cách này chi em cần phải biết, chu kỳ kinh nguyệt và rụng trứng vẫn có thể thay đổi do nhiều yếu tố… Do đó, đôi lúc cách tính ngày rụng trứng sẽ bị chệch và không chính xác.

– Trứng cũng có thể rụng khi có hứng phấn tình dục mạnh, nên cũng sẻ làm cho ngày rụng trứng cũng sẽ khác đi.

Tránh thai tự nhiên nhờ xuất tinh ngoài âm đạo

Đây là phương pháp tránh thai tự nhiên khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ 3-4%, trong đó người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài.

Cho con bú đầy đủ trong 6 tháng đầu sau khi sinh

Khi chị em mới sinh con dưới 6 tháng, kinh vẫn chưa có trở lại và đang cho con bú thì có thể nhờ đó mà tránh thai. Tuy nhiên, áp dụng điều này cần phải đảm bảo, con bạn dưới 6 tháng tuổi, phải cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ và chưa có kinh trở lại.

Phương pháp kế hoạch hóa gia đình 2

Tránh thai bằng cách cho con bú trong 6 tháng đầu

Phương pháp tránh thai tự nhiên để kể hoạch hóa gia đình được rất nhiều cặp vợ chồng yêu thích và thực hiện. Tuy nhiên, đôi lúc sẽ vấn có sự sai lệch ngoài ý muốn. Với những trường hợp, hai vợ chồng chưa vội vàng có con thì có thể áp dụng phương pháp này, bởi nó sẽ giúp cả hai thoải mái về tư tương. Còn nếu muốn tránh thai lâu dài thì chị em cần phải cân nhắc và nên sự biện pháp tránh thai khác như: sử dụng bao cao su hoặc thuốc tránh thai…

Nguồn: Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *