Phương pháp phá thai an toàn nhất

Phương pháp phá thai an toàn nhất

Tại phòng khám đa khoa Thiên Hòa đang áp dụng những phương pháp phá thai an toàn nhất giúp bảo vệ sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ sau này. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên chị em chỉ trong trường hợp bất đắc dĩ như thai bị dị tật, không thể sinh con thì phá thai mới là biện pháp cuối cùng.

1.Phương pháp phá thai an toàn nhất bằng thuốc tại Phòng khám Thiên Hòa

Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc, thai  phụ phải trải qua các bước kiểm tra như sau:

-Kiểm tra vị trí chính xác của thai nhi bằng cách siêu âm

– Nếu thai đã nằm trong tử cung thì thai phụ mới được áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc,  ngược lại chị em tuyệt đối không được tự ý áp dụng.

-Kiểm tra sức khỏe của thai phụđể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ trong suốt quá trình sảy thai. Nếu thai phụ mắc phải một số căn bệnh như : bệnh tim, tiểu đường, thiếu máu…thì tuyệt đối không được sử dụng thuốc phá thai.

Phương pháp phá thai an toàn nhất

Phương pháp phá thai an toàn nhất

Phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng với trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Nếu chị em  đã mang thai trên 7 tuần tuổi thì đây không phải là một biện pháp phá thai an toàn.

Quy trình phá thai bằng thuốc

Bước 1: Làm bong thai

Đầu tiên, thai phụ sẽ được uống thuốc để làm bong túi thai khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó, thai phụ sẽ tự theo dõi quá trình này tại nhà theo sự chỉ dẫn của bác sĩ tại nơi đã khám

Bước 2: Đẩy thai ra ngoài

Sau 48 giờ, thai phụ lại quay trở lại phòng khám và uống tiếp thuốc đẩy bào thai ra ngoài.

Bước 3.Kiểm tra lại

Sau khi thực hiện bỏ thai khoảng 2 tuần, thai phụ cần quay trở lại phòng khám để khám lại. Nếu kết quả siêu âm cho thấy thai nhi vẫn phát triển và tim thai vẫn đập thì thai phụ nên phá thai bằng cách khác và tuyệt đối không nên giữ lại thai khi đã phá không thành công.

  1. Phương pháp phá thai an toàn không đau

Cách phá thai này sử dụng thiết bị trực quan siêu dẫn có độ chính xác cao,

tránh được các tình trạng chảy máu bất thường, rách hay thủng tử cung trong quá trình phẫu thuật. Trong suốt quá trình tiến hành phẫu thuật, các ống siêu dẫn sẽ được nối trực tiếp vào màn hình máy tính. Do đó, các bác sĩ có thể định vị được chính xác vị trí phôi thai.

Phương pháp phá thai an toàn nhất

Phương pháp phá thai không đau giúp chị em nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Phẫu thuật an toàn, không gây cảm giác đau đớn cho thai phụ: Toàn bộ quá trình làm thủ thuật, thai phụ sẽ được các bác sĩ gây tê cục bộ, vì thế thai phụ hoàn toàn không có cảm giác đau đớn cũng như không có bất kỳ di chứng nào xảy ra

-Chảy máu ít, hồi phục nhanh: Cuộc tiễu phẫu chỉ diễn ra khoảng 20-30 phút, vì thế thai phụ không bị mất nhiều máu và quá trình hồi phục sẽ rất nhanh chóng. Ngay sau khi tiểu phẫu, bệnh nhân hoàn toàn có thể ra về. Tuy nhiên, thai phụ cần hết sức lưu ý, sau khi phá thai, máu thường ra giống như kỳ kinh nguyệt, vì thế thai phụ nên chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên để tránh tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển và tránh mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa sau khi phá bỏ thai.

Lời khuyên của bác sĩ:  Dù lựa chọn phương pháp phá thai nào thì chị em cần nghỉ ngơi và ăn uống đủ chất dinh dưỡng, tránh quan hệ tình dục sau 1 tháng để vết thương mau lành và tránh các biến chứng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *