tim-hieu-bieu-hien-sot-dich-sau-khi-pha-thai-bang-thuoc-la-gi1

Tìm hiểu biểu hiện sót dịch sau khi phá thai bằng thuốc là gì

Có rất nhiều yếu tố tác động gây ảnh hưởng đến hiệu quả khi phá thai bằng thuốc tuy nhiên nhiều bạn nữ giới còn chưa có kiến thức đầy đủ để có thể sớm phát hiện bất thường và tìm đến sự hỗ trợ từ y bác sỹ chính vì vậy bản thân đã phải gánh chịu nhiều hậu quả nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản sau này. Với kiến thức chuyên môn sẵn có sau đây chuyên gia phong kham da khoa Thien Hoa xin được khái quát cụ thể biểu hiện sót dịch sau phá thai bằng thuốc là gì trong nội dung bài viết này bạn đọc cùng tham khảo.

tim-hieu-bieu-hien-sot-dich-sau-khi-pha-thai-bang-thuoc-la-gi1
Sót dịch sau phá thai bằng thuốc có biểu hiện như nào?

Nguyên nhân gây sót dịch sau phá thai bằng thuốc?

Sót dịch là biến chứng thường gặp sau khi phá thai bằng thuốc và chúng thường xuất phát từ những nguyên nhân sau:

– Bỏ thai không an toàn do thuốc phá thai không đạt chuẩn. Điều này xảy ra khi chị em tự ý mua thuốc phá thai về nhà sử dụng, thuốc phá thai được bày bán trên mạng không rõ nguồn gốc dẫn tới sót thai.

– Do tử cung co hồi chậm, tử cung chưa đủ co bóp mạnh để tống thai ra ngoài.

– Một số ít thai phụ có cổ tử cung đóng kín, do vậy sau khi uống thuốc phá thai túi thai không được đẩy hết ra ngoài mà còn sót lại…

Nhận biết biểu hiện sót dịch sau phá thai bằng thuốc?

Theo nhận định của bác sĩ tại Phòng khám 75 Trần Duy Hưng thì sau phá thai chị em cần theo dõi sát sao tình hình sức khỏe, diễn biến bình thường và bất thường để sớm nhận biết và xử lý kịp thời. Dưới đây là những dấu hiệu của hiện tượng sót dịch mà chị em cần biết:

– Không ra máu sau phá thai

Thông thường sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, chị em sẽ có hiện tượng tử cung co bóp tống túi thai ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Tuy nhiên, có những trường hợp sau phá thai 3-5 ngày vẫn không thấy ra máu cục thì đây là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ bị sót thai.

– Ra máu quá nhiêu sau phá thai

Không ra máu sau phá thai xác định rất nguy hiểm. Nhưng nếu ra máu quá nhiều sau phá thai cũng là một trong những biểu hiện của sót dịch. Bình thường sau phá thai chị em có triệu chứng ra máu 5-7 ngày, có thể kéo dài đến 10 ngày. Qúa thời gian này mà chị em vẫn còn ra máu thì cần phải thăm khám tại cơ sở uy tín để được xử lý kịp thời.

– Đau bụng dưới dữ dội

Đây là một trong những dấu hiệu điển hình của tình trạng sót dịch sau phá thai. Thông thường sau phá thai, chị em có triệu chứng đau bụng âm ỉ như trong chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng nếu bụng đau dữ dội thì cần khám ngay vì đây là biểu hiện sót dịch sau phá thai.

– Một số dấu hiệu liên quan đến nhiễm trùng

Sót nhau thai do phá thai có thể dẫn đến các vấn đề về nhiễm trùng nếu không được xử lý kịp thời. Đặc biệt, các bệnh lý như nhiễm trùng niêm mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, nhiễm trùng đường tiết niệu…là những dấu hiệu rất phổ biến của hiện tượng sót nhau thai mà chị em nên lưu ý.

>>> Tham khảo thêm thông tin địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng phong kham da khoa Thien Hoa co tot khong Tại đây!

Lời khuyên từ chuyên gia: để có thể chấm dứt và khắc phục bất thường này hiệu quả chuyên gia phòng khám Thiên Hòa khuyên các bạn nên tìm đến sự hỗ trợ từ bác sỹ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Nếu có gì thắc mắc không hiểu bạn hãy liên hệ số 024.3734.9999 để được tư vấn giải đáp đầy đủ hơn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *